“2 năm chăm sóc cháu, người mẹ 64 tuổi bật khóc khi cơ trái đuổi khéo về quê: “mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhà quá”

Tâm sự của người mẹ 64 tuổi sau 2 năm lên trông cháu phụ vợ chồng con trai rồi bị đuổi khéo về quê đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Mình để ý thấy rằng nhiều gia đình xảy ra mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu do khác biệt thế hệ, dẫn đến quan niệm sinh hoạt rồi nuôi dạy con cái cũng khác nhau. So với thời trước nuôi con chủ yếu theo kinh nghiệm dân gian, thời nay nhiều gia đình muốn chăm con theo kiến thức, chia sẻ từ bác sĩ hay sách báo. Điều này vô tình gây ra rạn nứt trong quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Điển hình cho tình trạng này là gần đây, mình đọc được tâm sự của người mẹ đã 64 tuổi đã rớt nước mắt khi nghe con trai đuổi khéo về quê. Nguyên nhân của điều này là bởi nàng dâu cảm thấy khó hòa hợp với mẹ chồng sau 2 năm bà từ quê lên ở cùng.

“Tôi năm nay 64 tuổi, có 2 con trai. Hai con của tôi còn tìm được việc lương cao. Đi làm mấy năm, các con đã tích góp mua được nhà, xe ở thành phố khiến vợ chồng tôi mát mày mát mặt. Nhưng cuộc đời không ai biết được chữ ngờ. Khi các con lập gia đình, bao nhiêu vấn đề phức tạp kéo đến.

Con trai cả của tôi lấy vợ là con của một gia đình quyền chức. Con bé rất cá tính. Trước khi cưới, con bé yêu cầu con trai tôi bán căn nhà cũ để góp tiền mua căn nhà lớn hơn, đứng tên 2 vợ chồng. Con bé cũng thỏa thuận không sống chung với bố mẹ chồng. Bố mẹ, anh em nhà chồng đến chơi phải báo trước và nó đồng ý mới được đến.

Ngày lễ Tết, con dâu cả cũng ít khi ở lại nhà chồng vì không thích cảnh sống ở quê”, người mẹ kể.

Đối với nàng dâu trưởng, bố mẹ chồng cảm thấy không hài lòng nhưng lại bất lực vì con trai quá nghe lời vợ. Nhiều lần nghe bố mẹ nói, con trai đều gạt đi và cho rằng đừng nên can thiệp quá nhiều đến gia đình nhỏ của mình.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: 2sao)

Còn với vợ chồng của đứa con trai thứ 2, người phụ nữ 64 tuổi cho biết, lúc đầu có cảm tình hơn vì con dâu khéo léo, biết cư xử với nhà chồng.

“Vợ chồng nó sinh con, tôi mang tiền, mang gạo đến ở rồi giúp các con trông cháu, dọn dẹp nhà cửa. Các con đi làm về là có cơm ngon canh ngọt, chỉ việc dọn ra ăn. Mẹ con, bà cháu vui vẻ lắm.

Tuy nhiên, theo thời gian, cuộc sống chung cũng khiến tôi và con dâu nảy sinh mâu thuẫn. Vài lần, tôi lớn tiếng mắng các con, mong các con thay đổi theo hướng tốt lên. Nhưng rồi một hôm, con trai bảo tôi là: “Ở đây, mẹ chỉ cần bế cháu Bắp và lo dọn dẹp, cơm nước cho chúng con thôi. Mẹ đừng can thiệp vào chuyện khác. Nếu có gì không vừa ý, mẹ cứ coi như không nghe, không thấy nhé”.

Vậy là, tôi hiểu ý của con trai. Từ đó trở đi, tôi chỉ chuyên tâm làm việc các con nhờ. Còn lại, tôi không lên tiếng bất cứ việc gì”, người mẹ tâm sự.

Khi cháu nội được 2 tuổi, thay vì để cháu đi học, bà nội lại muốn giữ thêm 1 năm vì xót cháu. Tuy vậy, vợ chồng của con trai thứ 2 đã không nghe theo. Vì quá thương cháu, bà nội chăm chăm canh cháu qua camera và gọi ngay cho cô giáo nếu không thấy hài lòng.

“Buổi chiều, tôi lại đón cháu về sớm, cho thằng bé đi chơi quanh khu chung cư để bù đắp cho cháu. Vậy mà, thằng bé đi học chưa được 1 tháng, vợ chồng con trai đã đuổi khéo tôi về quê. Cháu bảo, có tôi chiều chuộng, thằng bé sinh hư.

Tôi nói thẳng: “Thằng bé có gì mà hư. Nó vẫn ăn, ngủ điều độ, sáng ra đi học không mè nheo… Mẹ không hiểu các con nghĩ gì mà bảo như thế. Hai năm nay, một tay mẹ chăm cháu, mẹ không hiểu cháu mẹ hay sao”.

Lúc này, con trai tôi mới vò đầu bứt tai, miệng lí nhí bảo: “Mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhau mất. Mẹ rất tốt nhưng vợ con không hợp với mẹ. Mỗi khi không hài lòng về mẹ, cô ấy đều than vãn và gây sự với con. Nhiều lần cô ấy còn đưa đơn ly hôn. Thôi thì, mẹ đã vì con, vì cháu mà rời quê lên đây, bây giờ, mẹ cũng vì con vì cháu mà về quê. Thỉnh thoảng, chúng con sẽ đưa Bắp về thăm ông bà”.

Tôi lặng đi. Sáng hôm sau, đưa cháu nội đi học xong, tôi gấp quần áo rồi bắt xe về quê”, người mẹ trải lòng.

hình ảnh

(Ảnh minh họa phải: Phụ nữ VN)

Câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng và thu hút nhiều bình luận trái chiều. Có ý kiến cho rằng, dù sao người mẹ cũng vì thương con, thương cháu cũng như tuổi già muốn có con cháu quây quần bên cạnh nên mới dọn lên phố sống cùng.

Tuy nhiên, có nhiều bình luận lại cho rằng người mẹ đã can thiệp nhiều vào hôn nhân của con, khiến con dâu cảm thấy ngột ngạt và chỉ còn cách trút giận lên chồng.

Có thể nàng dâu thứ hai không thẳng tính như dâu trưởng nhưng cô cũng cảm thấy khó chịu sau 2 năm sống chung với mẹ chồng. Nhiều cư dân mạng khuyên mẹ chồng không nên tự rước khổ, rước mệt vào bản thân khi vừa làm việc nhà, vừa trông cháu trong khi có thể về quê để tận hưởng tuổi già.

“Mẹ chồng và nàng dâu muôn thuở khó mà hòa hợp. Dâu sinh thì đến giúp nó khoảng 1-2 tháng thôi chứ sao tự nguyện giúp việc, chăm cháu đến 2 năm vậy?”

“Con trai và con dâu chị có cuộc sống riêng. Quan điểm dạy con, chăm con thời nay đã khác nhiều so với thế hệ trước. Chưa kể, 2 năm sống chung đã ít nhiều xảy ra mâu thuẫn mà các con ấm ức không nói ra được. Khuyên chị hãy vui vẻ về quê sống cùng chồng và làng xóm”

“Thời nay điều kiện của chúng nó khác mình, chúng nó có nhiều khả năng tiếp cận cuộc sống tốt hơn mình ngày xưa rồi, vậy nên chúng sẽ tự lo được hết. Cái chúng ta và cả chúng nó cần là sức khỏe của chính bản thân. Nếu chúng ta khỏe cũng là đỡ cho con cái nhiều lắm rồi”…

Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene.The Morning Show season 3 is…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…