Bất ngờ nhiều người đổ xô đổi nghề sang làm dịch vụ dọn nhà thuê kiếm tiền triệu mỗi ngày vào dịp cuối năm

Chỉ còn khoảng gần 30 ngày nữa sẽ là dịp Tết Nguyên Đán 2024, không chỉ các công ty cung cấp dịch vụ dọn nhà đắt khách mà người làm nghề tự do cũng không hết việc vào dịp cuối năm bởi nhu cầu tăng cao. Đáng nói, giá dịch vụ tăng cao từ 20% nhiều người lao động đổi nghề kiếm tiền triệu/ngày.

Cuối năm, dọn dẹp là việc mà hầu hết các gia đình phải làm trước khi chào đón năm mới. Đặc biệt, đối với những gia đình trong khu vực thành phố hay những gia đình có số lượng công việc dày đặc thì việc dọn dẹp nhà cửa cuối năm có thể là một trong những vấn đề đau đầu.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Để đáp ứng được nhu cầu này, nhiều dịch vụ dọn nhà, giặt thảm, giặt sofa, sơn lại bàn ghế, nhà cửa… nở rộ dịp cận Tết. Theo khảo sát của phóng viên, chỉ cần gõ từ khóa “dịch vụ dọn nhà” trên google là có hàng trăm địa chỉ hiện ra để người tiêu dùng lựa chọn với vô vàn mức giá khác nhau.

Có thể thấy nghề dọn dẹp nhà cận Tết được ra đời và đang trở thành nghề “hot” mang lại nguồn thu nhập lớn cho một số bộ phận người lao động.Dù còn khoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhưng trên các diễn đàn đã xuất hiện rất nhiều bài đăng tìm người dọn dẹp và nhận dịch vụ dọn dẹp dịp cuối năm. Càng sát thời gian cao điểm lễ, Tết nhu cầu dịch vụ dọn dẹp ngày càng tăng kéo theo giá cũng tăng mạnh.

Không khó để tìm kiếm những diễn đàn, hội nhóm về dịch vụ dọn nhà theo giờ tại Hà Nội

Không khó để tìm kiếm những diễn đàn, hội nhóm về dịch vụ dọn nhà theo giờ tại Hà Nội

Là chủ một ngôi nhà 4 tầng khang trang tại Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội, năm nào chị Lê Thị Dịu cũng đặt dịch vụ dọn nhà từ sớm. Chị Dịu cho biết, trước Tết  các công việc dọn nhà cửa, sân vườn và lau chùi đồ gỗ được tính từ 60.000 – 100.000 đồng/giờ hoặc thu trọn gói cho cả căn nhà từ 1,5 – 2 triệu đồng; thì vào thời điểm sát Tết, giá cao thêm khoảng 20-50%.

Tuy nhiên, do đặc thù công việc bận rộn và nghỉ Tết muộn việc chi trả một khoản như trên để được thảnh thơi theo chị Dịu cũng là điều xứng đáng. “Thật ra mình lau chùi cũng chỉ được cơ bản, bên dịch vụ họ chuyên nghiệp hơn, sử dụng các sản phẩm riêng cho từng đồ dùng nên nhà cửa không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng. Vì vậy việc bỏ thêm 2 triệu đồng để được nghỉ ngơi mà nhà cửa vẫn tươm tất tôi thấy phù hợp”, chị Dịu nói.

Ngoài ra theo khảo sát, với những căn hộ chung cư, phí trọn gói cho một căn hộ từ 50 – 80 m2 là 2 triệu đồng mỗi hộ; loại 100 m2 là 3 triệu đồng. Tuy nhiên, giá cả phải đi đôi với chất lượng, giá dịch vụ tăng đòi hỏi yêu cầu cũng phải cao hơn.

Ngoài việc tìm kiếm dịch vụ tốt, giá cả phù hợp, nhiều chủ nhà cũng chú trọng về các yếu tố khác như độ uy tín của công ty và lý lịch của người dọn dẹp. Hay tham khảo tại một Công ty dịch vụ dọn dẹp tại Ba Đình, Hà Nội, dịp Tết nhu cầu tăng cao nên giá cả sẽ nhỉnh hơn một chút.  Theo chia sẻ của đơn vị này, nhiều nơi đã trong trình trạng kín lịch dọn dẹp vệ sinh cho các gia đình, cơ quan. Tuy nhiên, với đội ngũ đông đảo, khách chỉ cần đặt trước 2 ngày.
Một bảng giá dịch vụ dọn nhà

Một bảng giá dịch vụ dọn nhà

Hiện nay nhiều doanh nghiệp không có việc nên người có nhu cầu làm cộng tác viên giúp việc theo giờ cũng tăng cao. Tại đây, dự kiến giá dịp Tết sẽ tăng từ 15 – 30%. Giá trọn gói cả căn khoảng 1,5 – 2 triệu đồng. Giá theo ngày là 700.000 đồng và 150.000 đồng/giờ/ người. So với mức giá ngày thường là 600.000 đồng/ngày và 100.000 đồng/giờ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào diện tích nhà, số lượng phòng, đồ đạc trong nhà… các cơ đơn vị dọn dẹp sẽ báo giá khác nhau. Không chỉ dọn dẹp, nhiều đơn vị còn nhận thêm dịch vụ giặt đệm, thảm, sofa có bảo hành…Chị Linh Trần (người làm dịch vụ dọn dẹp) chia sẻ, sau bài đăng tin tìm việc lên Facebook, đã có tới hai chục người nhắn tin hỏi số điện thoại và các thông tin để liên hệ với chị.

Một bài đăng nhận lau dọn nhà theo giờ trên các diễn đàn. Ảnh cắt màn hình

Một bài đăng nhận lau dọn nhà theo giờ trên các diễn đàn. Ảnh cắt màn hình

Chị Linh cho hay, chị đã làm nghề dọn dẹp 7 năm. Không phải công ty, chị cùng nhóm bạn lập tổ đội cá nhân, trực tiếp thay phiên, sắp xếp nhau làm việc. Tuy là cá nhân nhưng nhóm của chị Linh đầu tư đầy đủ dụng cụ, máy hút bụi, hoá chất tẩy rửa công nghiệp… Mỗi ngày chị Linh nhận kín lịch làm việc các ca từ sáng, trưa, chiều, tối. Thậm chí, vào dịp nhu cầu đầy lên cao như cuối năm, khách phải đặt trước 10 ngày để tổ đội của nhóm chị Linh sắp xếp, tránh trùng lịch.
Dịch vụ dọn nhà ngày Tết được so bảng giá niêm yết

Dịch vụ dọn nhà ngày Tết được so bảng giá niêm yết. Ảnh chụp màn hình

“Tôi là cá nhân uy tín với kinh nghiệm 7 năm làm dịch vụ dọn dẹp trên diễn đàn này rồi. Bên tôi đều là thợ chuyên nghiệp, không có tạp nham. Nhân viên vệ sinh đã được chọn lựa rất kỹ lưỡng không để hoạt động dọn dẹp không đạt hiệu quả cao, gây lãng phí thời gian, tiền bạc của khách hàng” chị Linh chia sẻ.Mọi năm từ đầu tháng Chạp, bà Ng. (quê ở Thái Bình) đã tất bật nghe điện thoại nhận khách.

Năm nay, dù chưa đúng thời gian cao điểm nhưng bà Ng. đã chốt được 5 khách. Suốt 5 năm nay, bà Ng. ra Hà Nội nhận trông trẻ và làm giúp việc bán thời gian. Vì vậy, đứng trước cơ hội kiếm thêm khoản tiền sắm sửa Tết cho gia đình, bà Ng. liền nhận thêm việc hoặc xin làm cộng tác viên thời vụ cho các công ty dọn dẹp theo giờ.

Hiện những người làm nghề dọn dẹp nhà cửa như bà Ng. đã bắt đầu tất bật. Thời gian Tết, bà Ng. làm từ 6h sáng đến 11h đêm mới về. Trung bình, bà mất 4 giờ để dọn dẹp xong một nhà và lập tức chạy qua nhà khác làm tiếp.

Ngày thường, tiền công của bà Ng. khoảng 700.000 đồng đến cả triệu đồng. Dịp cận Tết tăng lên khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng. Năm ngoái, bà Ng. làm việc chỉ trong khoảng chục ngày, đã kiếm được gần 20 triệu.

Là người làm nghề thuần thục, bà Ng. cho hay, vào dịp Tết, chủ nhà yêu cầu cao hơn, làm kỹ hơn nên mất gần cả ngày mới xong. Thế nhưng, những ngày này giá cũng cao hơn so với ngày thường từ 150.000-200.000 đồng/ngày.

Khoản tiền công “béo bở” từ công việc này không ai muốn chối từ.Đợt đông khách, làm không hết việc nên có người gọi lại bà Ng. thường nhường mối cho người quen. Với nghề này, nếu có sức khoẻ, có thể kiếm tiền triệu/ngày.
don-dep-cuoi-nam-16735133974191645241754-0-0-388-620-crop-1673513705063273450985
Bên cạnh những người làm nghề chuyên nghiệp như bà Ng., một số lực lượng kiếm tiền thời vụ bằng công việc dọn nhà cuối năm còn thu hút khá nhiều người tay ngang. Có người công việc chính là tạp vụ ở quán cà phê nhưng cuối năm tranh thủ xin nghỉ sớm để đi dọn nhà.

Bởi chỉ làm chưa tới chục ngày đã kiếm được từ 15 – 18 triệu đồng. Nhiều nam lao động cũng bỏ quê lên thành phố làm nghề dọn nhà mỗi dịp gần Tết bởi so với nghề nông, công việc dọn nhà cửa thu nhập cao gấp nhiều lần.

Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene.The Morning Show season 3 is…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…