Bỏ đại học để khởi nghiệp, thanh niên mặc vest về làng khoe là chủ dự án, lương 8 số 0: Mẹ lục cặp toàn mì gói

Mới từ thành phố về, em trai luôn miệng khoe cuộc sống hào nhoáng chốn thị thành làm người anh có chút tự ti. Ai dè đâu, thứ bên trong chiếc cặp da sang trọng khiến người mẹ xém chút nữa tụt huyết áp.


Biết bao nhiêu triệu phú, tỷ phú trên thế giới xuất thân trong gia đình nghèo khó đến mức ở dưới đáy xã hội. Thế nhưng bằng ý chí, bằng niềm tin và năng lực của bản thân, họ tự mình thoát khỏi cảnh khổ, gia nhập vào giới tài phiệt của thế giới. Những gì họ đã và đang làm được thật nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Họ không chỉ giàu có mà còn là nguồn động lực của rất nhiều trái tim trẻ khao khát vươn tới sự giàu sang.

Nhưng con đường đi đến sự giàu sang thật không dễ dàng gì. Dù biết rằng ai cũng có quyền ước mơ, nhưng chỉ mơ mà không thực hiện, hoặc thực hiện theo cái kiểu đa cấp hoặc tin theo lời cám dỗ của bọn đa cấp, ảo tưởng thì giàu đâu không thấy người thân khổ sở, xã hội coi thường mà thôi.

Ảnh minh họa, CTV – Thanhnien

Có thanh niên tâm sự về người em trai của mình sau khi bỏ học 3 năm chạy theo lý tưởng riêng. Người em này lúc đầu lập nghiệp thì gia đình ngăn cản nhiều. Sau 3 năm thì về quê ăn diện có vẻ sang trọng lắm. Áo sơ mi, quần âu, cặp da, đầu ngẩng cao nói chuyện ngạo nghễ khiến ai nấy đều phải lác mắt. Cậu chàng có vẻ rất thành công, khoe mình điều hành 2 dự án với đối tác nước ngoài, thu nhập 8 con số. Cha mẹ nghe con trai ăn nên làm ra thì yên tâm lắm, ai dè lục trong chiếc cặp da, người mẹ xém tụt huyết áp.

“Hôm qua thằng em trai tôi mới đi làm ăn xa về mọi người ạ. Cả nhà ai nấy đều háo hức, ở nhà chuẩn bị cơm nước rượu thịt. Lúc đầu bố mẹ tôi định làm cơm mời cả họ cơ, nhưng cậu ấy bảo đi xa về mệt, không muốn ồn ào đau đầu thế nên chỉ làm cơm nội bộ gia đình thôi.

Xem Video: Huy động tiền của người dân dưới hình thức đa cấp

Chập tối cậu về, bảnh bao sáng sủa khác hẳn ngày sinh viên gầy với cả đen nữa. 3 năm trước cậu ấy bỏ ngang đại học để khởi nghiệp, bố mẹ và tôi can như thế nào cũng không được. Giờ nhìn con sơ mi, quần âu, cặp da ngẩng đầu ngạo nghễ thấy yên tâm lắm.

Bữa cơm nói chuyện thấy bảo đang điều hành 2 dự án với đối tác nước ngoài. Team cậu toàn người trẻ mà năng động lắm, thu nhập tháng nào cũng 8 con số 0, mới join vào hơn năm đã đủ tiền mua 4 chỗ rồi. Cậu cũng có xe nhưng ngõ nhỏ quá không tiện vào nên đi xe ôm cho nhanh. Bữa cơm trôi qua với những tiếng xuýt xoa trầm trồ xen lẫn nét ngại ngùng của tôi. Khi bố mẹ nhận xét là tôi không có chí, không dám lao theo, quanh quẩn với mức lương 13tr ở quê…

Cơm nước xong xuôi thì nó say nên ngủ trc, mẹ t dọn dẹp đồ cho nó để mai đi sớm. Mở cặp ra toàn mỳ tôm, nhìn giấy tờ hoá ra toàn đa cấp We we gì ấy, với ông K.C nào đó. Giờ mẹ tôi lo phát sốt phát rét ra mà tôi không biết làm như thế nào. Nói thật thì chắc ông bà tụt huyết áp mất, mà không nói sau nó về báo nhà thì cũng tăng xông mà chầu các cụ. Khó quá mọi người ạ.”

Cư dân mạng cho rằng xã hội giờ xuất hiện những trường hợp như thế này. Thay vì học hành đàng hoàng, tìm công việc tử tế mà phấn đấu, nhiều bạn trẻ lại thích tham gia vào các công ty, tổ chức đa cấp:


– Đúng là toàn đại gia tiêu tiền mõm. Nghe điện thoại toàn bàn hợp đồng 100 tỷ. Sợ quá.

– Nhìn mấy thằng cầm túi này kiểu oai lắm, nhưng bên trong không có đồng nào.

– Các đại gia đi xe sang, check in sang chảnh, mặc vest cầm cặp Louis Vuitton, các đại gia chơi đất “mõm” chơi nhà ảo, các dự án vốn đầu tư 9 con số 0. Nghe sợ lắm anh ạ.

Mỗi người mỗi nghề, làm gì cũng được miễn lương thiện, không vi phạm đạo đức và Pháp Luật. Không nên khinh rẻ bất kỳ công việc nào và tuyệt đối không ủng hộ những việc bất chính. Đa cấp bản chất không xấu, nhưng ngày càng biến tướng, sai chiều hướng đến mức VPPL.

Những người tham gia vào mạng lưới này thường bị coi là mất tỉnh táo, làm trò cười cho thiên hạ. Họ được người lãnh đạo vẽ ra đủ mọi hào quang, thu nhập béo bở, thăng tiến nhanh. Để rồi những gì họ đánh mất chính là lòng tin của người thân, bạn bè và đôi khi đánh mất luôn cả bản thân.

Nhóm đa cấp đứng giữa phố đi bộ “chém gió” năm nào làm xôn xao dân mạng. Ảnh internet

Cậu em trai trong câu chuyện trên cũng tham gia đa cấp, chẳng rõ từ khi nào nhưng đến khi về quê mở miệng ra là dự án, là triệu đô, thu nhập khủng. Vẻ ngoài với quần âu, áo vest, cặp da trông sang chảnh biết bao nhiêu nhưng bên trong chỉ là những gói mì chứ không phải là hợp động tiền tỷ hay những cọc tiền xanh như những gì anh ta nói. Thử hỏi, nhìn cảnh này, những người làm cha mẹ sao không tránh nỗi thất vọng.

Thay vì chạy theo những lời hứa hẹn sáo rỗng, những chiêu trò dụ dỗ người khác hay bị mờ mắt bởi những số tiền ảo, hãy dành thời gian đó để học tập, làm những việc có ích cho bản thân đi. Bất kỳ công việc nào cũng vậy, nếu làm tốt thì dù công việc đó có bình dân đến mấy cũng sẽ mang lại thành công lớn.

Đừng mơ mộng xa xăm, đừng để những kẻ đa cấp dắt mũi. Không ai có thể giàu nhanh chỉ sau một đêm hoặc 1 tháng. Những gì ngọt ngào nhất chắc hẳn sẽ có cái bẫy, giống như miếng bơ miễn phí chỉ có trên bẫy chuột.


Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene. The Morning Show season 3…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…