Cậu bé Bắc Giang 4 tuổi đã là ‘thần đồng’ nhớ được hơn 200 quốc gia trên thế giới, cuộc sống hiện tại ra sao?

Sau khi được công chúng biết đến rộng rãi, Quang Bình cho biết, bản thân em ngày càng phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa!

Cậu bé 4 tuổi nhớ gần 200 quốc kỳ

Cách đây 3 năm, Nguyễn Quang Bình (sinh năm 2012, ở Vĩnh Phúc) khiến khán giả kinh ngạc khi ghi nhớ được 195 quốc huy của 195 quốc gia trên thế giới trong chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Trên màn hình chỉ hiển thị một phần hình ảnh từ quốc huy của nước đó, ngay sau đó cậu bé có thể đưa ra câu trả lời chính xác ngay tức khắc.

Khả năng ghi nhớ của Quang Bình khiến giám khảo khoa học Trần Thành Nam phải thốt lên: “Trên những quốc huy này có rất nhiều hình chim đại bàng, hình sư tử, hình con thuyền… Để Quang Bình có thể phân biệt được những hình gần giống nhau như vậy và xác định đó là quốc huy nào thì khối lượng nhớ sẽ rất khổng lồ. Đó là điều tôi cảm thấy ngưỡng mộ và thán phục, thậm chí ghen tị với cả những năng lực mà Quang Bình có được”.

Cậu bé Quang Bình ngày nào. Ảnh: VieON

Cậu bé Quang Bình ngày nào. Ảnh: VieON

“Trên những quốc huy này có rất nhiều hình chim đại bàng, hình sư tử, hình con thuyền… Để Quang Bình có thể phân biệt được những hình gần giống nhau như vậy và xác định đó là quốc huy nào thì khối lượng nhớ sẽ rất khổng lồ. Đó là điều tôi cảm thấy ngưỡng mộ và thán phục, thậm chí ghen tị với cả những năng lực mà Quang Bình có được”, Giám khảo Trần Thành Nam nhận xét về Quang Bình.

Được biết, Quang Bình có khả năng ghi nhớ xuất sắc từ năm 2 tuổi. Khi đó, Quang Bình có thể học thuộc bảng chữ cái, thích tìm hiểu mọi thứ liên quan đến khoa học, địa lý, thiên văn học, đặc biệt là ngôn ngữ.

Quang Bình chụp ảnh cùng MC Lại Văn Sâm cùng dàn Giám khảo trong chương trình. Ảnh: FBNV

Quang Bình chụp ảnh cùng MC Lại Văn Sâm cùng dàn Giám khảo trong chương trình. Ảnh: FBNV

Lên 4 tuổi, Quang Bình nhận diện chính xác gần 200 quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới. Cậu bé cũng nói thành thạo tiếng Anh và theo đuổi một vài ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, Tây Ban Nha. Không chỉ vậy, cậu bé còn khá nhạy bén với âm nhạc và đang theo học đàn piano.

Anh Nguyễn Đại Dương – bố của bé chia sẻ: “Ngay khi con được 4 tuổi, tôi nhận thấy khả năng ghi nhớ, khả năng tiếng Anh và sở thích tìm tòi, khám phá của con. Vì vậy, tôi giúp con tìm hiểu về địa lý bằng những video tiếng Anh nói về địa lý.

Tôi muốn tạo điều kiện để con tiếp thu kiến thức về chủ đề địa lý, thiên văn học, khoa học và tăng khả năng hiểu biết, vốn từ của con. Từ đó giúp con hiểu hơn về thế giới, về nền văn hóa của các nước trên thế giới, dần dần bé sẽ tự logic và tìm hiểu các vấn đề liên quan”.

Cuộc sống hiện tại của Quang Bình

Hiện, Quang Bình hiện là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Tân Dân (Việt Trì, Phú Thọ). Ngoài chương trình học trên lớp, Quang Bình học thêm đàn piano, tiếng Trung và tự học tiếng Nhật.

Quang Bình tập đánh đàn Piano. Ảnh: NVCC

Quang Bình tập đánh đàn Piano. Ảnh: NVCC

Mong muốn con phát triển toàn diện, bố mẹ Quang Bình khuyến khích con chơi thể thao và tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Thời gian rảnh, Quang Bình chơi cầu lông, tham gia làm MC cho các chương trình của trường, chương trình song ngữ, tham gia làm hướng dẫn viên du lịch,…

Chia sẻ về con trai, anh Đại Dương tự hào vì con là người luôn tràn đầy năng lượng và ý thức học tập cao.

Anh Dương kể, một tuần có tới 3 – 4 ngày Quang Bình phải đi học thêm xa nhà, đến 10h đêm hai bố con mới về đến nhà. Vậy nên, Quang Bình luôn chủ động hoàn thành bài tập về nhà ngay trên lớp.

Ngoài chú tâm giúp con phát triển trí tuệ, bố mẹ Quang Bình còn coi trọng việc giáo dục nhân cách. Mẹ cậu luôn dạy con biết khiêm tốn, cảm thông, chia sẻ với người xung quanh không chỉ trong việc Quang Bình đi thi mà ngay cả trong cuộc sống hàng ngày.

2 bố con Quang Bình chụp ảnh cùng nhau. Ảnh: FBNV

2 bố con Quang Bình chụp ảnh cùng nhau. Ảnh: FBNV

Còn nhớ tại Siêu trí tuệ, dù chiến thắng đối thủ, nhưng Quang Bình không hề tự kiêu mà còn chạy đến động viên khi thấy đối thủ khóc.

Quan điểm dạy con của vợ chồng anh Dương là không bao giờ ép con học hay bắt con học sâu bất kỳ môn học gì. “Gia đình tôi luôn coi con không phải siêu trí tuệ hay thần đồng gì cả. So với nguồn tri thức vô tận của nhân loại thì những điều con biết chỉ mới như một hạt cát. Tôi luôn nhắc nhở con kiến thức là vô tận, con cần cần bằng tất cả các môn học, tranh thủ thời gian để mở rộng kiến thức”, anh Dương nói.

Anh Dương cũng thường lấy ví dụ cho con nghe rằng, nếu con giỏi tiếng Anh hơn các bạn thì có rất nhiều bạn khác giỏi Toán, giỏi Văn hơn con. Vì vậy, con cần hoà đồng và nhìn vào những điểm mạnh của các bạn để học tập.

Loạt giấy khen của Quang Bình. Ảnh: FBNV

Loạt giấy khen của Quang Bình. Ảnh: FBNV

Thời điểm hiện tại, mục tiêu gần nhất của Quang Bình là đỗ vào lớp 6 trường THCS Văn Lang – trường top đầu ở Thành phố Việt Trì. Xa hơn, cậu bé muốn chinh phục 8 ngoại ngữ.

Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene.The Morning Show season 3 is…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…