Chồng tích góp 2 năm được 11 kg tiền lẻ, đi mua tặng vợ xe máy 47 triệu: Cứ nửa tháng là lấy ra vuốt xếp

Anh chồng 36 tuổi (ở quận 11, TP HCM) khiến nhiều chị em xuýt xoa vì lối sống tiết kiệm, tỉ mỉ, biết cưng chiều vợ.

Xưa nay, chuyện chị em phụ nữ biết chi tiêu tiết kiệm, dành dụm từ những tờ tiền nhỏ lẻ để chăm lo gia đình đã quá quen thuộc. Cánh đàn ông thì ngược lại, họ có phần phóng khoáng hơn trong chi xài. Bởi vậy nên phụ nữ hay được giao cho nhiệm vụ “tay hòm chìa khóa”.

Tuy nhiên, có những người đàn ông lại rất giỏi quán xuyến chuyện nhà không thua gì chị em. Họ sống khoa học, nề nếp, tiết kiệm mà đôi khi mẹ, vợ, con cái cũng cảm thấy bất ngờ. Họ thổi luồng gió mới khiến người thân xung quanh cảm thấy vui vẻ, an tâm, “được nhờ”.

Mới đây, đọc trên Thanh Niên, tôi có thấy câu chuyện một người đàn ông đã dành dụm được 11 kg tiền lẻ trong vòng 2 năm để mua tặng vợ chiếc xe máy xịn. Chính cửa hàng xe máy đã đăng tải lời chia sẻ của nhân vật chính lên mạng xã hội: “Tiền mệnh giá 5.000 đồng, 2.000 đồng, 1.000 đồng không xài nên cất lại”. Kèm theo đó là hình ảnh người đàn ông lấy từ trong ba lô ra nhiều cọc tiền lẻ theo từng mệnh giá, đặt ngay ngắn lên bàn thu ngân.

Cũng theo như báo Thanh Niên đăng tải thì người đàn ông đó chính là anh Phan Văn Được (36 tuổi, ở quận 11, TP. HCM). Số tiền lẻ anh tích góp được là 32,769 triệu đồng. Anh đã chọn mua tặng vợ chiếc xe máy 47 triệu đồng. Trừ số tiền lẻ mang đến, còn thiếu bao nhiêu thì anh chuyển khoản thêm cho nhân viên ngân hàng.

hình ảnh

(Ảnh: Thanh Niên)

Nói về cơ duyên tích trữ tiền lẻ, anh Được cho biết mình làm việc trong ngành cơ khí nên thường xuyên giao dịch tiền mặt với khách. Ngoài ra, mỗi lần vợ đi chợ cũng được thối lại tiền lẻ, anh dặn vợ mang về. Anh để dành tiền lẻ trong chiếc bao lớn rồi cất trong tủ, cứ khoảng nửa tháng là sẽ lấy ra vuốt xếp ngay ngắn, phân loại theo từng mệnh giá.

Ban đầu, người chồng chỉ nghĩ tích trữ cho vui, ai ngờ mỗi tháng góp được 700.000- hơn 1 triệu đồng khiến hai vợ chồng cảm thấy phấn khởi. Bất ngờ hơn là anh Được tiết lộ trước đây cũng từng để dành tiền lẻ một lần rồi nhưng quên mất để được bao nhiêu và cũng dùng nó để mua một chiếc xe khác.

Phía cửa hàng xe máy không những không khó chịu mà rất nhiệt tình phục vụ vị khách đặc biệt này. Họ đếm bằng máy từ 9 giờ đến 11 giờ mới xong. “Tiền giấy khá cũ, không được mới nhưng anh bày biện cẩn thận trước khi giao cho nhân viên. Anh ấy không đếm chính xác mỗi cọc là 100 hay 200 tờ nhưng phân loại đúng mệnh giá. Chúng tôi cũng rất hoan nghênh việc trân quý từng tiền lẻ của anh và cảm ơn anh đã lựa chọn cửa hàng”, người nhân viên cửa hàng nói.

Nhận được món quà bất ngờ từ chồng là một chiếc xe máy xịn mua từ tiền lẻ tích góp 2 năm, chị Hồ Thị Như Thủy (35 tuổi, vợ anh Được) cảm thấy vui và hạnh phúc vô cùng. Không vui sao được khi vừa có xe mới để chạy vừa nhận ra mình có một người chồng quá tuyệt vời.

Nói chung, không phải người đàn ông, người chồng nào cũng có thể suy nghĩ và hành động được như anh Phan Văn Được nên tôi rất ngưỡng mộ và xin chúc gia đình anh chị luôn luôn hạnh phúc. Tôi tin với lối sống tích cực như thế này thì trong tương lai, vợ chồng anh chị sẽ tiếp tục mua được những món đồ giá trị khác từ tiền lẻ tích góp. Một số dân mạng đã để lại bình luận:

– Mình tin là anh đã tiết kiệm được vì chính gia đình mình cũng vậy. Gia đình mình thường xuyên không sử dụng tiền lẻ nên cất vào một bên, lâu lâu lấy ra thì số tiền không phải là ít. Anh là một người chồng tuyệt vời, chúc gia đình anh luôn hạnh phúc!

– Dành dụm tiền lẻ để làm chuyện lớn, để mua quà giá trị tặng cho vợ như thế này thì tôi ủng hộ. Chứ đàn ông mà quản lý, chi li từng đồng bạc lẻ với vợ con để sướng bản thân mình thì mới mệt. 

– Một người chồng vừa biết kiếm tiền, vừa có tầm nhìn, tiết kiệm từ những chuyện nhỏ nhặt để mang niềm vui đến cho vợ con.

Câu chuyện khiến tôi nhớ lại cách đây vài năm, cũng có một người chồng ở Hưng Yên đã mang bao tải tiền lẻ toàn tờ 1.000 – 2.000 đồng đi vô cửa hàng mua điện thoại 23 triệu tặng vợ nhân dịp 8/3. Không rõ đợt đó là tiền anh chồng dành dụm được hay cố tình tạo chiêu trò để nổi tiếng, nhưng nhân viên cửa hàng đã một phen đếm tiền mỏi tay mờ mắt.

Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene.The Morning Show season 3 is…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…