Cô bé lớp một cõng bạn đến lớp suốt nhiều tháng

Nhiều tháng nay, cô học trò Y Juyên, học sinh lớp một ở Kon Tum đều đặn cõng bạn học cùng lớp bị liệt đến trường học.

Bất kể nắng mưa, cô học trò Y Juyên, lớp 1B, Trường Tiểu học – THCS Lê Lợi (TP Kon Tum) đã trở thành “đôi chân” cõng A Đinh, bạn học cùng lớp đến trường.

Kon-Tum_cong-bạn-den-lop_Chi-Anh1

Y Juyên cõng bạn cùng lớp A Đinh đến trường (Ảnh: Chí Anh).

Được biết, A Đinh (làng Plei Rơ Hai 1, phường Lê Lợi, TP Kon Tum) sinh ra từ mối tình không trọn vẹn của cha mẹ. Từ nhỏ, A Đinh ở với mẹ và ông bà ngoại. Lên 1 tuổi, A Đinh bị một trận sốt nặng khiến đôi chân bị bại liệt.

Vì hoàn cảnh quá khó khăn, mẹ A Đinh phải xuống Bình Dương làm thuê, để em lại cho ông bà ngoại chăm sóc. Ông bà ngoại cũng đã ngoài 70 tuổi và hoàn cảnh khó khăn nên hàng ngày phải lên nương rẫy làm lúa.

Kon-Tum_cong-bạn-den-lop_Chi-Anh2

Ngoài việc giúp đỡ bạn đến trường, Y Juyên luôn động viên A Đinh cùng chăm chỉ học tập để đạt được kết quả học tập cao (Ảnh: Chí Anh).

A Đinh suốt ngày quanh quẩn ở bếp nhà, ngồi nhìn chúng bạn vui chơi. Lên 6 tuổi, A Đinh xin ông bà đến trường và ông bà ngoại đã đồng ý.

Những buổi đầu, ông bà ngoại tranh thủ đưa A Đinh đến trường. Vào mùa vụ, ông bà đều phải ở trên rẫy để đổi công cho dân trong làng nên không thể đưa đón cháu đi học mỗi ngày.

Kon-Tum_cong-bạn-den-lop_Chi-Anh3

Thấy đôi bạn thân hiếu học nhưng khó khăn trong việc đến trường nên thầy cô giáo và các nhà hảo tâm đã tặng xe lăn và hỗ trợ chi phí cho Y Juyên và A Đinh (Ảnh: Chí Anh).

Thấy bạn buồn vì không ai đưa đến trường, Y Juyên đã tình nguyện làm “đôi chân” đưa A Đinh tới lớp. Bất kể nắng mưa, đúng 6h sáng, cô học trò đều có mặt ở nhà A Đinh để cõng bạn đến trường.

Đoạn đường đến trường khoảng 1km nhưng mất gần 30 phút, đôi bạn mới đến được trường. Trên đường đi, không biết bao lần, Juyên cùng bạn ngã xuống đường hay bị trễ học.

“Thấy bạn buồn vì không được đi học nên em thường qua đưa bạn đến trường. Đường ngắn nhưng em yếu, phải cõng bạn đi từng đoạn. Em mong bạn sẽ khỏe, có cơ hội chữa lành chân để cùng đi học, vui chơi với các bạn.”, Y Juyên tâm sự.

Thấy đôi bạn thân hiếu học nhưng khó khăn trong việc đến trường, nhà trường đã kêu gọi được một mạnh thường quân tặng xe lăn cho A Đinh. Nhờ vậy, Y Juyên chuyển sang đẩy bạn bằng chiếc xe này. Cả hai vì thế tới lớp nhanh và đỡ vất vả hơn.

Cô Nguyễn Thị Lượng, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Lê Lợi, cho biết: “Y Juyên nhỏ, gầy nhưng rất có tinh thần chia sẻ với bạn. Vì A Đinh còn nhút nhát, ngại tiếp xúc với bạn bè trong lớp, việc đi lại, vệ sinh cá nhân của A Đinh ở trường cũng đều dựa vào sự trợ giúp của cô bạn hàng xóm.

Trước việc này, nhà trường đã kêu gọi hỗ trợ xe lăn và 12 triệu đồng/năm cho A Đinh và A Juyên. Qua đó, phần nào giúp các em có thêm điều kiện học tập.”.

Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene.The Morning Show season 3 is…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…