Cuộc sống của nữ diễn viên dám mặc áo 2 dây trên phim truyền hình từ 25 năm trước giờ ra sao?

Hiện tại, ngoài việc chăm sóc chồng bị tai biến, nghệ sĩ Kim Xuyến vẫn tham gia nghệ thuật dù đã ngoài 70 tuổi.

Nghệ sĩ Kim Xuyến không phải là gương mặt xa lạ với khán giả truyền hình Việt Nam. Bà xuất hiện trong rất nhiều phim truyền hình, tiểu phẩm hài và các clip quảng cáo. Mặc dù các vai diễn của bà chỉ là vai phụ, song nét diễn tự nhiên, gần gũi của bà luôn để lại ấn tượng đặc biệt cho khán giả.

Năm 1993, bộ phim Canh bạc của đạo diễn Lưu Trọng Ninh ra mắt khán giả. Kim Xuyến được giao vai bà Tâm, chủ quán phở. Bà Tâm là 1 người phụ nữ ngoại tứ tuần, phốp pháp, bỗ bã nhưng rất tốt tính. Bà phóng khoáng không chỉ ở cách ăn nói mà còn cả trong ăn mặc.

nghệ sĩ Kim Xuyến, sao việt

Kim Xuyến trong vai bà Tâm bán phở.

Để thể hiện được điều đó, ngay từ đầu phim, Kim Xuyến đã diện 1 chiếc áo 2 dây đứng bán phở và cười lẳng lơ khi 1 nhân vật khác dùng chiếc chân gà luộc để trêu ghẹo mình.

Ở thời điểm năm 1993, áo 2 dây là 1 món đồ thời trang hiếm người dám sử dụng. Bởi nó bị đánh giá là quá hở hang, không phù hợp với văn hóa của người Việt Nam.

Chính vì thế, khi quay phân đoạn nói trên, người dân xung quanh bối cảnh đã xúm đông xúm đỏ tới xem. Và Kim Xuyến chính là nữ diễn viên đầu tiên diện áo 2 dây trên phim truyền hình Việt.

Ngay từ khi chạm ngõ điện ảnh, Kim Xuyến đã thường xuyên được giao những vai có cá tính như vai bà Tâm. Mặc dù chỉ là vai phụ nhưng bà luôn chăm chút cho từng vai diễn, từng phân đoạn mà mình đảm nhiệm.

nghệ sĩ Kim Xuyến, sao việt

Nghệ sĩ Kim Xuyến thời trẻ.

Trên phim là vậy nhưng ngoài đời, bà lại là 1 người hiền lành, dễ bị bắt nạt. Kim Xuyến kết hôn năm 20 tuổi cùng 1 cầu thủ của đội bóng Pháo binh và sinh được 2 người con. Con gái lớn của bà đã định cư ở nước ngoài, con trai là 1 bình luận viên bóng đá. Ngoài đi diễn, bà trông nom thêm 1 tiệm cho thuê áo cưới.

Thế nhưng tới tuổi nghỉ hưu, chồng Kim Xuyến bị tai biến, việc sinh hoạt hàng ngày rất khó khăn. Kim Xuyến thẳng tay dẹp tiệm áo cưới, một mình vừa đi diễn vừa chăm lo cho chồng. Không ít người đã xúc động trước tình cảm mà bà dành cho chồng.

nghệ sĩ Kim Xuyến, sao việt

Kim Xuyến ngày ngày cùng chồng tập luyện.

Sau 14 năm kể từ ngày chồng bị tai biến, trừ những ngày mưa hay rét mướt quá, cứ đều đặn mỗi sáng Kim Xuyến lái xe máy đưa chồng ra khu Hàng Đậu và hồ Tây để luyện tập.

Biến cố trong cuộc sống không hạ gục được vợ chồng Kim Xuyến, bà vẫn vui vẻ 1 tay đảm nhiệm hết việc chăm lo cho chồng và vui vẻ nhận tất cả những vai diễn đến với mình.

Yêu nghề và ham diễn nhưng Kim Xuyến chỉ nhận những vai ngắn và được diễn gần nhà chứ không nhận đi xa, cho dù thù lao có lớn. Bởi bà không muốn mỗi khi đêm xuống, chồng bà phải 1 mình dò dẫm trong căn nhà.

nghệ sĩ Kim Xuyến, sao việt

Cuộc sống hiện tại không quá dư giả, cũng không danh hiệu nhưng nữ nghệ sĩ
không cảm thấy buồn phiền.

Hiện tại, dù đã ngoài 70 tuổi, người ta vẫn thấy Kim Xuyến tham gia các tiểu phẩm hài, vẫn nhận những vai phụ trên phim truyền hình.

Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, cũng có lúc Kim Xuyến chạnh lòng. Ngày còn trẻ, bà từng thất vọng và muốn bỏ nghề vì 5 năm đi diễn chỉ được giao vai phụ.

Nhưng tới thời điểm hiện tại, bà hài lòng vì mình rất đắt show. Thậm chí, Kim Xuyến cũng chẳng bận tâm khi tới thời điểm hiện tại, bà vẫn không hề được phong bất cứ danh hiệu nào.

Bà khảng khái bảo, bà làm nghề không màng đến những danh hiệu như NSƯT, NSND bởi quan trọng nhất là bà còn được diễn, được khán giả nhớ tới.

Related Posts

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene. The Morning Show season 3…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…

“Why is there no s*x in movies?”: Emma Stone Had No Shame About Her Body and Nudity Before Wild S*x Scenes in ‘Poor Things’ Starring Mark Ruffalo

Emma Stone has shown her extraordinary potential in the entertainment industry. Kicking off her acting career as a child actor, she gained wider recognition as Gwen Stacy…