Nghĩa trang chó mèo ở Hà Nội: Chủ thú cưng tiết lộ “lí do đặc biệt” khi đưa thú cưng đi an táng

Quy trình an táng thú cưng tại nghĩa trang chó mèo ở Hà Nội. Clip: Lan Anh – Nguyệt Minh

Chùa Tề Đồng Vật Ngã hay còn được biết đến là nghĩa trang chó mèo “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội. Nằm sâu trong một con ngõ ở phố Trương Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội), nghĩa trang chó mèo có diện tích hơn 2.000 m2.

Ban đầu khu chôn cất cho thú cưng chỉ là một góc nhỏ, sau này dần dần phát triển và đổi tên thành chùa Tề Đồng Vật Ngã. Nơi này cũng được biết đế là nơi đầu tiên trên cả nước cung cấp dịch vụ mai táng, chôn cất, lễ cầu siêu, phóng sinh… dành cho thú cưng.

Nghĩa trang chó mèo ở Hà Nội: Chủ thú cưng tiết lộ “lí do đặc biệt” khi đưa thú cưng đi an táng - Ảnh 2.

Bên trong nghĩa trang chó mèo ở Hà Nội. Ảnh: Nguyệt Minh

Thú cưng cũng thể hiện tình cảm giống như con người

Với tình yêu dành cho thú cưng, hiện nay rất nhiều người lựa chọn dịch vụ an táng cho thú cưng khi chúng qua đời. Đó là với những thú cưng không may xấu số qua đời.

Còn với những thú cưng đang khỏe mạnh, những người chủ cũng luôn dành cho chúng một tình yêu đặc biệt. Thậm chí, họ coi thú cưng là những người bạn thường xuyên chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.

Chị Lưu An Phương Anh (quê ở Phú Thọ), hiện đang sinh sống ở Hà Nội là chủ nhân của chú chó có tên Lu, chú chó đã gắn bó với chị suốt 4 năm thời sinh viên. Đối với Phương Anh, Lu giống như một người bạn, cũng biết thể hiện những biểu cảm, cảm xúc vui buồn.

Năm đầu tiên lên Hà Nội học đại học, vì sợ con gái buồn, bố mẹ đã mua tặng cho Phương Anh một chú chó để bầu bạn. Đôi chân ngắn cũn, bộ lông xù trắng muốt, cùng với đôi tai lúc cụp lúc vểnh của Lu luôn khiến mọi người thích thú. Bản thân Phương Anh cũng luôn hết mực chăm sóc, yêu thương Lu.

Nghĩa trang chó mèo ở Hà Nội: Chủ thú cưng tiết lộ “lí do đặc biệt” khi đưa thú cưng đi an táng - Ảnh 3.

Chú chó tên Lu sau khi chết được chủ nhân mang chôn ở một gốc cây ở Hà Nội. Ảnh: Vân Anh

“Lúc Lu vui thường đến bên tôi quấn quýt, vẫy đuôi. Lúc Lu buồn thường nằm một chỗ bỏ ăn. Chỉ cần nhìn qua là tôi có thể biết được cảm xúc của Lu vui hay buồn”, Phương Anh chia sẻ.

Chủ nhân của chú thú cưng tên Lu kể rằng, mặc dù cuộc sống sinh viên có phần khó khăn nhưng cô không bao giờ để Lu bị đói, hoặc thiếu đồ ăn. Những món ăn khoái khẩu của Lu như thịt, cá luôn có trong các bữa ăn.

“Với nhiều người họ nuôi chó chỉ để mục đích trông nhà nhưng với tôi, Lu như là một người bạn, một người thân trong gia đình. Cũng bởi vậy mà hằng ngày, Lu chơi đùa cùng với tôi, cùng nhau chia sẻ niềm vui nỗi buồn sau những giờ học trên lớp và trong cuộc sống”, Phương Anh chia sẻ.

Năm 2021, trong một lần đi học về không thấy Lu đâu, Phương Anh tá hỏa đi tìm xung quanh thì thấy một người hàng xóm đang đưa Lu. Nhưng lúc này chân của Lu bị chảy máu, người lờ đờ. Hỏi ra, Phương Anh biết được, Lu bị trộm chó bắt đi nhưng may mắn Lu vẫn kịp thoát ra ngoài.

“Khi đưa Lu về phòng trọ, sức khỏe ngày một yếu dần. Tôi đưa Lu đi khắp các bệnh viện bệnh viện thú y chữa trị cho Lu nhưng không được, sau đó Lu không thể qua khỏi, mất sau đó vài ngày”, chị Phương kể lại.

Mang thú cưng đến nghĩa trang với mong ước được siêu thoát

Với tình yêu dành cho Lu, khi người bạn mất đi, chị Phương Anh đã không mang Lu bỏ đi mà thay vào đó mang Lu đến một gốc cây lớn ở phố Hà Nội chôn cất, đắp một nấm mồ nhỏ cho Lu.

Thỉnh thoảng, những lúc buồn hoặc ngày cuối tháng Phương Anh lại đến nơi an táng Lu thắp nén hương, tưởng nhớ Lu, nhớ về những kỷ niệm chị đã dành cho Lu.

May mắn hơn chị Phương Anh, dù cũng đối diện với nỗi đau mất thú cưng nhưng chị Nguyễn Thủy Tiên (TP.Hà Nội) đã tìm được chỗ an táng cho chú cún của mình. Đó là nơi được mệnh danh là nghĩa trang thú cưng “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội.

Nghĩa trang chó mèo ở Hà Nội: Chủ thú cưng tiết lộ “lí do đặc biệt” khi đưa thú cưng đi an táng - Ảnh 4.
Hình ảnh chị Nguyễn Thủy Tiên (Hà Nội) cố nén nước mắt khi đến thăm 2 chú chó đã mất của mình tại nghĩa trang chó mèo. Chị Tiên chia sẻ: “Không hiểu sao mỗi khi đến đây, tôi lại khóc. Có lẽ là vì nhớ và thương chúng nhiều quá.” Ảnh: Nguyệt Minh

Chị Thủy Tiên kể rằng, bản thân chị cũng có rất nhiều kỷ niệm với chú thú cưng đã mất. Bởi vậy trước khi chú thú cưng tên Sữa mất, chị đã chọn mang thú cưng đến nghĩa trang để an táng, với mong ước cho chúng được siêu thoát.

“Năm 2020, khi chú chó tên Sữa mất, tôi đã tìm hiểu kĩ và thấy ở khu nghĩa trang có đầy đủ các nghi lễ cầu siêu, cúng 49 ngày, 100 ngày, hỏa táng giống như với một con người, vì vậy tôi không ngần ngại tôi chọn nơi đây là “trạm dừng chân cuối” cho chú thú cưng của mình”, chị Thủy Tiên chia sẻ.

2 năm trôi qua kể từ khi thú cưng mất, chị Tiên chưa bao giờ quên chúng, những người bạn đã gắn bó cùng chị cả trong những bữa ăn và giấc ngủ.

“Nhiều người vẫn luôn cho rằng chó mèo là loài vô tri, chẳng giúp được gì cho cuộc sống nhưng đối với tôi thì khác, chúng như một người thân trong gia đình, là chỗ dựa tinh thần giúp tôi vượt qua nỗi buồn. Cũng vì vậy dù chúng đã mất nhưng chúng cũng đáng được nhận tình cảm chân thật từ tôi”, chị Thủy Tiên tâm sự.

Nghĩa trang chó mèo ở Hà Nội: Chủ thú cưng tiết lộ “lí do đặc biệt” khi đưa thú cưng đi an táng - Ảnh 5.

Ngôi mộ thú cưng tại nghĩa trang chó mèo. Ảnh: Mai Dung

Chị Phạm Thủy Tiên (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng kể thêm rằng, lý do lớn nhất khiến chị đi đến quyết định mang thú cưng đến nghĩa trang hỏa táng là bởi vì chúng là bạn thân của chị và chị cũng luôn dành thú cưng một tình yêu đặc biệt.

“Và khi người bạn có tên Su của tôi mất đi tôi muốn thực hiện đầy đủ các nghi lễ an táng cho Su giống như một con người. Và tại nghĩa trang chó mèo đáp ứng được điều tôi mong muốn”, chị Phạm Thủy Tiên nói.

Ông Nguyễn Bảo Sinh (82 tuổi), chủ của nghĩa trang chó mèo cho hay, phần lớn chủ nhân của các thú cưng mang chúng đến nghĩa trang an táng đều nói rằng, họ muốn thú cưng khi chết đi cũng được an táng với đầy đủ nghi lễ, giống như con người. Và có như vậy, thú cưng, người bạn của họ sẽ được siêu thoát ở một thế giới khác.

Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene.The Morning Show season 3 is…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…