Sau 4 ngày đêm trôi nổi trên biển, bị cá rỉa th.ịt, người đàn ông sống sót trở về, số phận thay đổi 180 độ

Trong những giờ lênh đênh trên giữa biển, không ăn không uống, không biết còn có thể sống tiếp hay không, anh Việt đã tự hứa với lòng sẽ bỏ nghề ngư dân, không đánh bắt cá nữa.

4 tháng trước, anh Trần Văn Việt (43 tuổi, ngụ ấp Hòa Hiếu 1, xã Định Hòa, huyện Gò Quao tỉnh Kiên Giang) bỗng chốc nổi tiếng bất đắc dĩ. Vì một cú trượt chân ngã xuống biển, cuộc đời anh đã hoàn toàn rẽ hướng theo cách mà anh không thể lường trước.

Thời điểm đó, anh Việt là ngư dân, hôm ấy cùng các bạn chài đi lên tàu đánh bắt cá ở vùng biển Bến Tre, Kiên Giang. Tối ngày 1/ 6, trên tàu có một người bị thương, chủ tàu vội lao hết tốc lực, đưa ngư dân ấy vào bờ cấp cứu.

Anh Việt đang trèo lên mui tàu phơi mực, sơ ý bị trượt chân rơi xuống biển. Anh cố gắng vùng vẫy, kêu cứu nhưng tiếng máy tàu át tiếng kêu, sóng biển khi đó cũng ầm ào dữ dội, không ai nghe tiếng kêu cứu, cũng không ai phát hiện ra anh đã ngã xuống biển.

Sau 4 ngày đêm trôi nổi trên biển, bị cá rỉa thịt, người đàn ông sống sót trở về, số phận thay đổi 180 độ - Ảnh 1.

Anh Việt thời điểm 4 tháng trước, vừa về nhà sau kiếp nạn lớn.

Anh nhớ lại: “Tôi vô cùng sợ hãi, cứ bơi theo tàu đánh cá nhưng không thể bắt kịp. Trong đêm, mỗi lúc thấy ánh sáng le lói của các tàu đánh cá khác vụt qua, tôi lại tìm cách bơi về phía đó, nhưng không thể đến được. Thế là tôi cứ thế trôi lênh đênh trên biển”.

Anh nhớ lại, sau hơn 2 ngày rưỡi trôi dạt, không có thức ăn, không có nước ngọt, chỉ nhấm chút nước biển cho khỏi khát, anh hoàn toàn kiệt sức. “Qua ngày thứ ba, tôi nghĩ chắc mình sắp chết thật. Trong lúc đó, tôi chỉ nghĩ về vợ và hai đứa con ở nhà. Tụi nó còn nhỏ xíu à.

Người tôi bỏng rát. Bọn cá đến rỉa người tôi, cắn vào bụng, vào đùi, vào chân… Tôi cố hết sức gỡ chúng ra rồi thả về biển. Trước khi chìm dần vào giấc ngủ, tôi liên tục cầu xin trời đất cho tôi được cứu sống để trở về với gia đình. Tôi tự hứa, nếu được cứu sống, tôi sẽ bỏ nghề đánh cá, mãi mãi không đi biển nữa”.

Anh Việt đã bị mất ý thức hơn 1 ngày sau đó, trôi dạt trên đại dương mênh mông và được một tàu cá phát hiện, cứu sống khi trôi về gần đảo Phú Quý.

Sau 4 ngày đêm trôi nổi trên biển, bị cá rỉa thịt, người đàn ông sống sót trở về, số phận thay đổi 180 độ - Ảnh 2.

Anh trở về với các vết cháy nắng, tổn thương trên da thịt rất lâu mới lành.

Sau 4 tháng, nhớ lại sự kiện này, anh Việt vẫn chưa hết kinh ngạc. Hơn ai hết, anh cảm thấy mình vô cùng may mắn khi sống sót trong trường hợp hy hữu như vậy. Người đi biển gặp nạn, kể cả những người giàu kinh nghiệm sông nước, không dễ gì để có thể sống sót qua 4 ngày 4 đêm trong điều kiện hy hữu như vậy.

Câu chuyện của anh Việt thời điểm đó rất thu hút sự chú ý của mọi người, mỗi người tìm thấy cách lý giải khác nhau, nhưng ai cũng thừa nhận, đó thực sự là một phép màu. Gia cảnh của gia đình anh Việt cũng khiến nhiều người xót xa.

Vợ chồng anh không có tài sản gì, cũng không có đất hay nhà, hai con thì còn nhỏ xíu. Anh chị xin dì Tư hàng xóm cho cất một căn chòi lá xập xệ để ở đậu, sống bằng số tiền ít ỏi anh kiếm được mỗi chuyến đi biển.

Sau 4 ngày đêm trôi nổi trên biển, bị cá rỉa thịt, người đàn ông sống sót trở về, số phận thay đổi 180 độ - Ảnh 3.

YouTuber Đoàn Như Phú và vợ chồng anh Việt. Sau lưng họ là căn chòi cũ trước kia anh Việt ở.

Như để động viên anh sống tiếp sau kỳ tích, một số nhà hảo tâm đã gửi tiền tặng vợ chồng anh Việt. Anh xúc động chia sẻ: “Cũng nhờ được mọi người chú ý, thương yêu mà tôi đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời. Có cô kia ở Sài Gòn cho 100 triệu, tôi mua mảnh đất ngay gần nhà dì Tư. Rồi các nhà hảo tâm cho thêm khoảng hơn 200 triệu nữa, tôi xin phép họ cất nhà.

Sống sót trở về, tôi phát nguyện ăn chay 100 ngày. Tôi không đi biển nữa mà tìm nghề khác để làm. Tiền mọi người cho còn chút ít, tôi làm vốn nhập các loại khô (khô cá, khô mực…) về bán, mua trả góp tủ đông”.

Sau 4 ngày đêm trôi nổi trên biển, bị cá rỉa thịt, người đàn ông sống sót trở về, số phận thay đổi 180 độ - Ảnh 4.

Giờ anh đã có đất, có nhà mới khang trang.

Sau 4 tháng, cuộc đời anh Việt thay đổi ngoạn mục. Trước đây, vợ chồng anh ở đậu trên đất nhà người ta, sống trong chòi lá, nơm nớp lo mưa dột; giờ thì đã có đất riêng, có nhà cửa khang trang. Trước anh đi theo thuyền câu mực, đánh cá, biền biệt 2 – 3 tháng mới về ngó qua vợ con; giờ ngày ngày sống sum vầy cùng gia đình, đi bán hàng rồi lại về. Ít vốn, anh buôn khô cũng chỉ đủ sống, nhưng với anh thế là quá đủ.

“Tôi thấy câu chuyện của mình quả thực là may mắn hiếm có. Từ khi nhỏ tới giờ, tôi đã trải qua nhiều kiếp nạn lắm rồi, chết hụt nhiều lần lắm rồi, nhưng tôi vẫn tin là mình được trời Phật cứu giúp cho còn sống. Tôi cũng rất biết ơn các nhà hảo tâm, nhờ được những người tốt bụng chung tay góp sức giúp mà tôi đổi đời, có cuộc sống mới như hôm nay”, anh Việt xúc động chia sẻ.

Sau 4 ngày đêm trôi nổi trên biển, bị cá rỉa thịt, người đàn ông sống sót trở về, số phận thay đổi 180 độ - Ảnh 5.

Anh Việt bỏ nghề đánh cá và chuyển sang kinh doanh các loại khô.

Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene.The Morning Show season 3 is…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…