Sốc: Trường học cho phép nữ sinh mang con tới trường, không có bài tập về nhà

Nếu không có ngôi trường này, rất có thể những học sinh mang thai ngoài ý muốn phải bỏ học và tương lai sẽ trở nên rất xám xịt.

Sáng sớm, Yavezi Alvarado (17 tuổi) ở Brownsville, Texas, Mỹ ngoài chuẩn bị ba lô đến trường, cô còn pha thêm bình sữa cho cô con gái 1 tuổi. Cô bé sẽ cùng mẹ tới trường học.

“Khi thức dậy, tôi phải chuẩn bị sẵn tã lót, khăn lau, sữa cho con bé…, chủ yếu là quần áo”, Alvarado nói.

Xe buýt có ghế an toàn cho trẻ nhỏ đi cùng các bà mẹ trẻ đến Trường Trung học Lincoln Park. Ngôi trường nằm trong một khu dân cư với đa phần là người gốc Tây Ban Nha có thu nhập thấp, chỉ cách biên giới với Mexico vài dặm.

Trường nhận các nữ sinh và phụ nữ từ 14 đến 22 tuổi đang mang thai hoặc mới sinh con. Trong khi học sinh lên lớp, có một khu dành riêng để chăm sóc các em bé. Người mẹ có thể đến đó để cho con bú bất cứ khi nào cần thiết.

Alvarado nói rằng, việc biết con gái mình đang ở gần và được chăm sóc chu đáo đã tạo nên sự khác biệt rất lớn đối với cô.

Được biết, Roe v. Wade là một quyết định năm 1973 mang tính bước ngoặt của Tòa án Tối cao Mỹ, trong đó Tòa án phán quyết rằng Hiến pháp Mỹ bảo vệ quyền tự do của phụ nữ mang thai được chọn phá thai mà không bị chính phủ can thiệp. Sau 1 năm rưỡi kể từ khi quyết định này ban hành, Tòa án Mỹ đã đảo ngược phán quyết trên, Texas là một trong những bang đã áp dụng quy định cấm phá thai sau đó.

Sự đảo ngược đó đã khiến việc chăm sóc trẻ em trở thành một vấn đề ngày càng nhạy cảm. Đây là một vấn đề mà bộ phận lãnh đạo nhà trường không muốn thảo luận.

Ở Texas, việc tiếp cận các biện pháp tránh thai của trẻ vị thành niên cần có sự cho phép của người lớn, giáo dục giới tính không phải môn bắt buộc trong trường học.

Trường học cho phép nữ sinh mang con tới trường, không có bài tập về nhà - 1

Mang thai không phải là điều xấu hổ

Alvarado nhận được sự giúp đỡ từ mẹ nhưng một số bạn bè của cô đã phải đối mặt với sự phân biệt đối xử ở trường cũ, hoặc bị các thành viên trong gia đình từ chối giúp đỡ và phải sống với bạn trai hoặc những người thân khác.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), tỷ lệ sinh con ở thanh thiếu niên (từ 15 đến 19 tuổi) đã giảm 3% vào năm 2022 so với năm trước và thấp hơn toàn bộ 78% so với tỷ lệ năm 1991.

Nhưng ở Texas, tỷ lệ sinh ở phụ nữ trẻ gốc Tây Ban Nha cao hơn 2,4 lần so với phụ nữ trẻ da trắng, theo dữ liệu năm 2021 từ tổ chức phi chính phủ Healthy Futures of Texas.

Cynthia Cardenas, hiệu trưởng trường nữ sinh ở Brownsville cho biết, tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên sẽ không biến mất: “Đó là điều mà chúng ta nên có kế hoạch”.

Theo CDC, việc tiếp cận không đầy đủ với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trình độ học vấn và thu nhập gia đình thấp đều có thể góp phần dẫn đến tỷ lệ sinh con cao ở thanh thiếu niên và phụ nữ trẻ.

Một số cựu học sinh của trường Lincoln Park đã quay lại nhiều năm sau đó để đưa con gái của họ hiện đang mang thai được đến trường.

Trung tâm giữ trẻ của trường Lincoln Park hiện có 16 trẻ sơ sinh, cùng với một số trẻ khác trong danh sách chờ.

Trường học cho phép nữ sinh mang con tới trường, không có bài tập về nhà - 2

Trường học không giao bài tập về nhà

Được thành lập vào những năm 1990, trường Lincoln Park là một trong số ít trường có mô hình này ở Mỹ. Đội ngũ nhân viên và giáo viên hiểu rằng, học sinh có thể bỏ lỡ buổi khám sức khỏe định kỳ vì có lịch hẹn với bác sĩ hoặc sau 1 đêm vất vả chăm sóc con nhỏ.

Cardenas nói: “Nếu ngôi trường này không tồn tại, 53 học sinh của tôi hiện đang ở đây có khả năng sẽ bỏ học”.

Các lớp học tại Lincoln Park đều bằng tiếng Anh nhưng những người dân sống ở đây hầu hết là người song ngữ. Những học sinh phải nghỉ ở nhà sau khi sinh con được thầy cô đến thăm. Và ngôi trường được nhà nước tài trợ có đội ngũ y tá chuyên phụ trách.

“Ở đây học sinh không được giao bài tập về nhà, tôi học hết mọi thứ ở trường để có thể dành nhiều thời gian hơn cho con gái mình”, Lavezi Alvarado nói.

Trường học cho phép nữ sinh mang con tới trường, không có bài tập về nhà - 3

Ngôi trường trong mơ của học sinh mang thai ngoài ý muốn

Giáo viên đối xử với học sinh của mình một cách rất thấu hiểu và cảm thông.

Giáo viên khoa học GeorgeAna Wilson cho biết, đôi khi cô thấy học sinh của mình mệt mỏi vì đứa con thức suốt đêm do bị ốm. Cô đã nói với học sinh có thể chợp mắt 10 phút, đó là điều mà bạn không thể thấy ở một ngôi trường bình thường.

Milla Luevano, một học sinh 17 tuổi khác cho biết: “Ở các trường học bình thường, mọi người sẽ không hiểu được hoàn cảnh của bạn. Thế nhưng ở đây, giáo viên không phán xét bạn, họ giúp đỡ bạn, giao tiếp với bạn và hiểu hoàn cảnh của bạn”.

Luevano, người có ước mơ trở thành giáo viên cho biết cô kêu gọi những phụ nữ trẻ khác đang mang thai hãy tiếp tục đến trường.

“Đừng bỏ cuộc, vì đó là điều mà sau này bạn sẽ hối hận. Bạn sẽ muốn có một tương lai”, cô nói.

Alvarado muốn một ngày nào đó trở thành bác sĩ phụ khoa và nói rằng, việc gắn bó với việc học là điều đáng nỗ lực.

Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene.The Morning Show season 3 is…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…