Vụ cô giáo bị nhóm học sinh x.úc ph.ạm, hàn.h hu.ng ngất xỉu: “Xem xét vi phạm của học sinh, giáo viên, nhà trường”

Ông Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) cho biết, sẽ xem xét và xử lý nghiêm các vi phạm của học sinh, giáo viên và trách nhiệm của ban lãnh đạo nhà trường trong vụ cô giáo bị nhóm học sinh xúc phạm, hành hung ngất xỉu gây xôn xao dư luận.

Trưa ngày 5/12, trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Xuân Lượng, Chủ tịch xã Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết, ngay sau nhận được chỉ đạo của UBND huyện, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc cô giáo bị nhóm học sinh xúc phạm, hành hung ngất xỉu xảy ra ở Trường THCS Văn Phú.

Theo ông Lượng, sự việc xảy ra cách đây gần 1 tuần (tức ngày 29/11) tại lớp 7C. Nữ giáo viên bị học sinh xúc phạm là Phan Thị H., dạy bộ môn Âm nhạc và công tác tại Trường THCS Văn Phú được vài năm.

Vụ cô giáo bị nhóm học sinh xúc phạm, hành hung ngất xỉu: Giáo viên mới trở lại trường sau nhiều ngày báo ốm - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh dồn cô giáo vào góc lớp liên tục có hành vi lăng mạ, văng tục gây phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip

“Sau sự việc, cô H. cũng đã xin nghỉ ốm vài hôm. Đến ngày hôm qua (4/12), cô quay lại trường tiếp tục công việc. Trước đó, nhà trường và xã đã lên kế hoạch họp giáo viên, lớp và mời học sinh đến làm rõ. Chúng tôi đã cho nhóm học sinh viết bản kiểm điểm. Tuy nhiên, thông tin mới từ một phía học sinh. Cô H. báo ốm nên chưa lên làm việc được. Hôm nay sẽ làm việc với cô giáo.

Các em còn nhỏ nên cần phải giáo dục cẩn thận. Chúng tôi cũng đã phân tích cho học sinh hiểu rõ khi đối nhân xử thế, đặc biệt với chính giáo viên dạy dỗ mình, giáo viên như cha mẹ mình. Các cháu nhận ra hành vi của mình là sai. Sau sự việc, chúng tôi sẽ có phương pháp giáo dục học sinh cho chuẩn. Muộn nhất ngày mai sẽ có báo cáo cụ thể vụ việc này”, ông Lượng nói.

Vụ cô giáo bị nhóm học sinh xúc phạm, hành hung ngất xỉu: Giáo viên mới trở lại trường sau nhiều ngày báo ốm - Ảnh 2.

UBND huyện Sơn Dương có văn bản chỉ đạo làm rõ ngay sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: Gia Khiêm

Trước một số ý kiến cho rằng, giáo viên có hành vi chưa “chuẩn mực” với học sinh từ trước, ông Lượng cho hay, thông tin mới từ một phía, chờ làm việc cụ thể với giáo viên mới rõ ngọn nguồn sự việc.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Dân Việt, ông Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương cho biết, đơn vị đã giao Phòng GDĐT chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, Công an huyện, các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh, giải quyết theo quy định, báo cáo UBND huyện kết quả trước ngày 6/12.

“Trong ngày hôm nay, UBND huyện sẽ có báo cáo đầy đủ và thông tin kịp thời tới các đơn vị. Quan điểm của huyện là xem xét đầy đủ vụ việc và xử lý nghiêm các vi phạm của học sinh, giáo viên và trách nhiệm của ban lãnh đạo nhà trường theo quy định”, ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

Trước đó, tối ngày 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh được cho xảy ra tại Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã có hành vi dồn nữ giáo viên vào góc lớp chửi bới gây bức xúc.

Thông tin "nóng" vụ cô giáo bị nhóm học sinh xúc phạm, hành hung ngất xỉu: Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo làm rõ

Thông tin “nóng” vụ cô giáo bị nhóm học sinh xúc phạm, hành hung ngất xỉu: Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo làm rõ

Trong đoạn clip có thể hiện, trước hành vi thiếu giáo dục của một số nam sinh, nữ giáo viên không dám chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại. Lúc này, một số học sinh quây lại ném giấy rác vào người cô, đồng thời văng tục. Có cả giọng nữ sinh tấn công giáo viên. Một học sinh lớn tiếng dùng từ “con giáo viên”.

Khi giáo viên xách túi rời lớp học thì các học sinh đã chốt cửa lại không cho cô ra ngoài. Cô giáo tìm sang cửa khác cũng bị học sinh chốt cửa tiếp. Một nam sinh lại gần dùng vai hích vào người cô, ghé sát mặt dọa nạt. Người quay clip cũng nhiều lần đưa điện thoại dí sát mặt cô để quay.

Thậm chí học sinh còn có động tác nằm lăn ra đất để “vu oan” cho giáo viên có hành vi không phải với mình, kèm với đó là những tiếng chửi tục. Trong cảnh hỗn loạn, nhiều chiếc dép được ném liên tục vào người giáo viên. Khi giáo viên cầm dép lên hỏi ai đã ném cô thì không ai trả lời. Sau đó, một chiếc dép ném trúng trán giáo viên khiến cô choáng váng vài giây rồi lăn ra ngất xỉu. Lúc này các học sinh xung quanh mới bỏ chạy. Tuy nhiên, một học sinh còn bò lại như có ý kiểm tra xem cô có ngất thật không.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Related Posts

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity

Breaking: ABC’s CEO Has Finally Realized The Obvious: The View, an Aberration of Humanity ABC’s CEO, Kim Williams, made a startling admission recently, declaring that the creation…

“We wanted it to be sensitive..sexy”: Behind the Scene Details on Jennifer Aniston’s Rare S*x Scene With John Hamm

Jennifer Aniston and John Hamm’s steamy nude scene in The Morning Show goes wild, the director explained the reason behind the s*x scene.The Morning Show season 3 is…

Christian Bale’s N-de Scene in American Psycho Had the Shameless Female Crew Gathering On Set To Watch the Actor Bathe

Christian Bale is no ordinary actor, having achieved feats such as Academy nominations and wins through various iconic roles throughout the course of his career. He has…

Emma Stone’s $75M Film Co-star Quit Her Acting Career After Watching The Film Screening: “I literally couldn’t stand…”

Emma Stone starred in one of the most beloved romcoms of all time, Easy A. With an 85% Rotten Tomatoes score, the film revolves around Emma Stone’s character, Olive…

“Things I can’t have my sons ever know or see”: Despite Refusing N*de Scenes, Hypocrite Megan Fox Got Hot and Heavy in Expendables 4 With Jason Statham

Megan Fox and Jason Statham sizzle on screen in the latest trailer of the highly-anticipated Expendables 4 film. The unveiling of The Expendables 4 trailer marks a long-awaited moment, almost ten…

“I just flat-out lied”: Margot Robbie Insisted Getting N-ked Despite Risking Cutting Ties With Family, Made Hilarious Story After it Went Viral

Margot Robbie, the star of the biggest movie currently, had to lie about this to her family. Before the ‘Barbiemania’, the Australian actress, was a part of some celebrated…